มะเร็งกล่องเสียง

หน้าแรก » อาหาร และ สุขภาพ » อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

มะเร็งกล่องเสียง




มะเร็งกล่องเสียง  
        มะเร็งกล่องเสียง เป็นมะเร็งที่พบบ่อยในเพศชาย โดยพบในอัตราส่วน ชายต่อหญิงเป็น 10 ต่อ 1 ซึ่งพบได้ประมาณ 2.8 % ของมะเร็งทั้งหมด และพบมากในช่วงอายุ 50-60 ปี ปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งกล่องเสียงก็คือ การสูบบุหรี่และการดื่มสุรา 
 
อาการแสดง :  ผู้ป่วยมักจะไปพบแพทย์ด้วยอาการเสียงแหบโดยมักไม่มีอาการเจ็บคอร่วมด้วย ซึ่งหากรอยโรคอยู่ที่ตำแหน่งของสายเสียงจะแสดงอาการนี้ตั้งแต่ในระยะเริ่มแรก และสามารถทำการรักษาให้หายได้ แต่หากเป็นที่ตำแหน่งอื่นของกล่องเสียง อาการเสียงแหบมักจะแสดงออกในระยะที่ลุกลามแล้ว และ บางครั้งอาจมีอาการกลืนลำบากร่วมด้วย 
   

การรักษา :  ในระยะเริ่มแรกจะใช้การฉายรังสีเป็นหลัก เพราะให้ผลการรักษาได้เท่าเทียมกับการผ่าตัด และยังสามารถรักษากล่องเสียงไว้ได้ซึ่งทำให้ผู้ป่วยยังคงพูดได้เป็นปกติ แต่ในระยะลุกลามจะใช้การรักษาร่วมระหว่างการผ่าตัดและฉายรังสี  
  
ดังนั้นข้อควรปฏิบัติ เมื่อมีอาการเสียงแหบเกินกว่า 2  สัปดาห์ โดยเฉพาะเมื่อไม่มีอาการผิดปกติอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น  อาการไอ และเจ็บคอ ควรไปพบแพทย์ทาง หู คอ จมูก หรือ แพทย์ผู้ชำนาญทางโรคมะเร็ง เพื่อส่องตรวจดูในคอบริเวณกล่องเสียงว่ามีความผิดปกติใดหรือไม่ ซึ่งหากพบความผิดปกติตั้งแต่ระยะแรกจะได้ผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้น 
โพสโดย toomticza โทร.085-7906809 หรือ http://www.kanjana_swave@hotmail.com/">www.kanjana_swave@hotmail.com


ราคา: ไม่ระบุต้องการ: ขาย
ติดต่อ: น้ำตาลอีเมล์: 
โทรศัพย์: IP Address: 180.183.96.207
มือถือ: 0857906809 จังหวัด: ลำปาง



ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน ทั่วประเทศ กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]